4 Những lí do khiến bạn trượt ngay từ vòng phỏng vấn khi xin việc làm

220 Lượt xem

    Trong quá trình tìm kiếm việc làm, nhiều người xin việc làm đã bị rớt ngay từ vòng đầu vì những lí rất nhỏ. Vậy những lí do đó là ig? Nếu bạn quan tâm hãy cùng dành ra ít phút tìm hiểu một số thông tin dưới đây.

1. xin việc làm  rớt do thiếu thực tế

xin-viec-lam

xin việc làm

Hoàng, 25 tuổi, chuyên ngành kỹ thuật, vị trí mong muốn: kỹ sư cơ khí.

Tham gia > 10 cuộc phỏng vấn. Trong cuộc phỏng vấn gần đây nhất, nói về vấn đề tiền lương, Hoàng thấy trong tình hình kinh tế khó khăn hiện nay để tìm  được việc làm đã là rất may mắn và anh tỏ ra không mấy quan tâm tới vấn đề này. Nhà tuyển dụng không mấy hài lòng với câu trả lời của anh nên anh đã bỏ mất cơ hội xin việc làm này

Lưu ý: Lương là một thước đo về khả năng của bạn, với những người ít quan tâm đến sức lao động của mình  thì họ có lỗ lực hết mình với công ty hay không

>>> Xem thêm: Danh sách câu hỏi nhà tuyển dụng nên biết khi phỏng vấn

>>> Xem thêm: Cách làm một CV hợp lý cho người chưa có kinh nghiệm

2.Thất bại khi xin việc làm do thiếu sự tự tin

Nguyễn Lệ, 24 tuổi, chuyên về pháp luật, muốn có vị trí: tư vấn khách hàng.

Cuộc phỏng vấn của một công ty kinh doanh đầu tư nước ngoài mà Nguyễn Lệ đã tham gia.

Nhà tuyển dụng hỏi: "Công ty chúng tôi đã tuyển dụng sinh viên chuyên ngành, bạn đã tốt nghiệp đại học, tại sao lại tham gia vị trí này?".

Cô trả lời không mấy tự tin "Tôi thấy công ty rất tốt và khá phù hợp với chuyên ngành của mình."

"Công ty tốt ở đâu? Áp suất làm việc lớn, thường làm thêm giờ, bạn có thể thích nghi nó hay không? Thời gian thử việc là 1,5 triệu mà không có tiền thưởng. "

Sau khi kết thúc phỏng vấn họ đã cười với cố và cho rằng cô nên tự tin hơn nếu đi phỏng vấn lần sau nhé!

Nhận xét: Thiếu sự  tự tin sẽ khiến nhà tuyển dụng nghĩ bạn có năng lực thấp và sẽ không được lựa chọn. Do đó bạn nên tự rèn luyện sự tự tin trước gương và tham gia những khóa học kỹ năng mền về vấn đề này sau đó bạn sẽ tiếp tục nộp CV, làm mới hồ sơ trên trang tuyển dụng tiêu biểu như tại https://timviec365.vn/ung-vien

3. Thất bại khi xin việc làm  do muốn mình nổi bật

xin-viec-lam-1

xin việc làm

Lễ, Nam 23 tuổi, chuyên ngành thương mại điện tử, vị trí mong muốn: Nhân viên kinh doanh

Khi bạn tham gia một cuộc phỏng vấn công khai với một doanh nghiệp nổi tiếng tại trường, Lễ nghĩ rằng nếu mình nổi bật hơn so với những người khác thì cơ hội việc làm sẽ vào tay mình nên anh ấy đã rất tích cực.   Khi được hỏi, những người khác chưa kịp nói anh đã tranh trả lời và có tới 2/3 câu hỏi do anh trả lời. Sau một tuần anh nhận được kết quá là sẽ không được tham gia buổi phỏng vấn của công ty..

Nhận xét: Niềm tin và sự kiêu căng khiến chúng ta dễ mắc sai lầm, kiêu ngạo làm cho mọi người không đoàn kết và nhà tuyển dụng thường không thích làm việc với những người không có tinh thần tập thể.

Trên đây là một số lí do khiến bạn bị thất bại khi xin việc làm. Hãy ghi nhớ và tránh lặp lại những tình trạng trên có thể tìm  sớm cho mình một công việc ưng ý nhất nhé.

 

Vị trí trưởng phòng kinh doanh là một vì trí quan trọng vậy làm sao để đạt được vị trí này  Những câu hỏi tuyển dụng cho vị trí trưởng phòng kinh doanh   chắc chắn sẽ giúp bạt đạt được vị trí này

Chúc bạn thành công!