5 cách giúp bạn đối phó với sếp khó tính

191 Lượt xem

Bạn đang phải làm việc với một vị sếp khó tính, tốt nhất bạn không nên tỏ thái độ phản kháng, hãy giữ bình tĩnh và hãy tìm hướng giải quyết thay vì nổi nóng và tức giận. Sau đây VIỆC LÀM 24H sẽ giúp bạn cải thiện tình huống này. 

Hãy coi đây như là một cơ hội để học tập

Làm việc với một vị sếp khó tính cũng không phải là không tốt, từ tính của sếp bạn có thể rèn luyện kĩ năng mềm tốt hơn, tôi đảm bảo với bạn nếu bạn chiều được một vị sếp khó tính bạn sẽ dễ phát triển hơn rất nhiều.
Trong công việc, bạn không thể tránh được những vị sếp khó tính, thay vì từ bỏ một công việc yêu thích bạn hãy thử nỗ lực hết mình để làm tốt công việc sếp yêu cầu, sẽ chẳng có vị sếp nào có thể la hay trách khi công việc của bạn đã hoàn thành.

Chú ý và ghi chép lại mọi trao đổi

Trong các cuộc họp hay trong cuộc nói chuyện, bạn hãy lưu giữ mọi nội dung sếp nhấn mạnh, điều này sẽ giúp bạn biết được điều sếp quan tâm là gì, công việc nào sếp đang muốn hoàn thành trước. Cách ghi chép này, cũng giúp bạn ghi nhớ được công việc không sợ phải quên mai mình phải làm gì.

kinh nghiệm làm việc

Bình tĩnh khi bị sếp khiển trách

Việc bị sếp nói hay nhắc nhở là điều hết sức bình thường, việc nhắc nhở này chỉ muốn bạn thấy được khuyết điểm và sửa chữa, chứ không có hàm ý nào khác. Vì vậy, hãy chấp nhận và giữ thái độ chừng mực lắng nghe và khắc phục nhá.

Trường hợp bạn tin chắc việc mình làm là đúng cũng đừng cãi cố mà nên đợi đến lúc hai bên có thể bình tĩnh ngồi trao đổi thẳng thắn trên tinh thần xây dựng. Thái độ của bạn trong những lúc “dầu sôi lửa bỏng” rất dễ dẫn đến việc hai bên bất hòa, công việc thì vẫn dậm chân tại chỗ.

Chủ động trong công việc

Thay vì phản đối ngầm sự khó tính của sếp bằng cách tỏ ra trì trệ, bạn hãy kiên trì chứng tỏ năng lực của mình. Thái độ phản kháng chỉ khiến sếp có thêm thành kiến, trong khi sự cần cù sẽ thuyết phục được bất cứ vị sếp khó tính nào. Một động thái giúp ỨNG VIÊN ghi điểm đáng kể là chủ động cải thiện những khuyết điểm của mình mà không đợi sếp nhắc nhở.

Hy vọng những bí quyết trên đây là biện pháp hữu hiệu để giúp bạn thoát khỏi những tình huống trớ trêu với sếp khó tính và tiếp tục những bước đi vững chắc trong công việc mình yêu thích.