Ăn gì khi du lịch Hàn Quốc – xứ sở kim chi

278 Lượt xem

Đến với mỗi quốc gia ta sẽ được trải nghiệm những món ăn đặc trưng và tuyệt hảo nhất, du lịch Hàn Quốc cũng không phải là ngoại lệ!

Những món ăn ngon từ những vùng bản địa làm nên những điều đặc trưng nhất từ đó tạo sự tinh tế,  độc đáo theo vùng miền. Nếu bạn đã đi một hàng trình dài để đến với xử sở Kim chi mà không thưởng thức những món ăn làm nên những thương hiệu của Hàn Quốc thì quả là một sự thiếu sót. Chính vì vậy, nhằm giúp những ai chưa từng đi du lịch đến vùng đất Đông Á này có cái nhìn tổng quan nhất và không bỏ qua những món ăn làm nên sự thú vị bổ sung đầy đủ nhất cho chuyến đi tới Hàn Quốc được trọn vẹn nhất

an-gi-khi-du-lich-han-quoc-xu-so-kim-chi-1

Ăn gì khi du lịch Hàn Quốc – xứ sở kim chi 

Kim chi

Ở những thành phố lớn của nước ta tiêu biểu như Hà Nội và Hồ Chí Minh sẽ không thiếu những quán ăn đồ Hàn nhưng để thưởng thức trọn vẹn nhất ẩm thực khi du lịch Hàn Quốc không đâu có thể sánh khi được trải nghiệm tại chính quê hương đã khai sinh ra những món ăn hấp dẫn này. Nếu Việt Nam có món dưa muối thì với Hàn Quốc có Kim chi cho nên chẳng ngẫu nhiên mà cả thế giới đặt cho Hàn Quốc với cái tên thân thương nhất “xứ sở kim chi”.

Kim chi không đơn giản chỉ là chỉ được muối từ cải thảo mà còn rất nhiều gia vị đặc trưng nhất không thể thiếu là ớt bột Hàn Quốc và được bảo quản ở nhiệt độ 4 độ C trong những tủ muối nhất định thì mới đảm bảo được mùi vị hấp dẫn nhất. Kim chi bao gồm rất nhiều loại như kim chi dưa muối, kim chi hẹ, kim chi dau cải…và kim chi phổ biến nhất có lẽ là kim chi cải thảo.

Du lịch Hàn quốc bạn sẽ được thưởng thức rất nhiều món kim chi nhất là trong những đồ nướng mà người Hàn hay ăn. Họ có thể nướng cùng kim chi và ăn như một loại rau nướng bình thường, uống rượu shochu hoặc rượu nếp. Tất cả những nét đó sẽ làm nên sự độc đáo có một không hai của quốc gia láng giềng của Triều Tiên này.

an-gi-khi-du-lich-han-quoc-xu-so-kim-chi-1.

Các món ăn đặc trưng khác

Không chỉ có kim chi Hàn quốc còn có rất nhiều những món ăn hấp dẫn khác canh kim chi, bibimbap (cơm trộn), kimbap, tokbokki, ba chỉ nướng, lẩu Hàn Quốc …Khi du lịch Hàn Quốc để được trải nghiệm những món ăn này bạn có thể ăn tại nhà dân khi đu du lịch bụi hay thưởng thức ẩm thực đường phố hay những chợ ẩm thực. Bạn hoàn toàn có thể vào một quán nướng bất kỳ gọi một chai shochu, canh kim chi và ba chỉ nướng. Tại đây kim chi sẽ được bày ra khi bạn gọi đồ nướng hay ăn lẩu Hàn Quốc.

Khác với lẩu của mình lẩu của mình có lẩu riêu cua, lẩu bò hay lẩu gà, các món lẩu Hàn Quốc những nát thịt ba chỉ hay thịt bò sẽ được thái nát rất nhỏ và gia vị làm nên đặc trưng là từ ớt bột Hàn Quốc và nước dùng được chế biến theo công thức rất riêng biệt. Và nếu bạn không ăn được đồ cay thì hãy nhờ hướng dẫn viên gọi đồ giảm cay giùm bạn. Cả những món nướng hay lẩu thậm chí là trong bữa ăn bình thường của người dân Hàn sẽ không thể thiếu được kim chi.

Hãy đến tận nơi tại nơi đây trải nghiệm những gì mà bạn chưa từng làm, ăn những món mà bạn chưa từng ăn từ đó thấy rằng du lịch Hàn Quốc không chỉ mang lại cho bạn những cảm giác mới lạ nhất mà còn là một kinh nghiệm quý báu trong cuộc đời mà không phải ai cũng có được!