Bí quyết làm cv ấn tượng cho người chưa có kinh nghiệm

122 Lượt xem

Làm cv xin việc không phải là một việc làm đơn giản nhất là đối với những ứng viên chưa có nhiều kinh nghiệm trong công việc, những ứng viên là sinh viên mới tốt nghiệp ra trường. Bởi hầu hết các ứng viên không biết phải trình bày những gì trong bản cv của mình trong khi kinh nghiệm chuyên môn còn non yếu.

Đặc biệt trong cuộc sống phát triển năng động như hiện nay, mức độ cạnh tranh việc làm giữa các ứng viên lại càng khốc liệt hơn bao giờ hết. Mỗi ngày có đến hàng chục những cv gửi đến nhà tuyển dụng nhưng không bao giờ nhận lại được hồi đáp. Nguyên nhân do đâu mà bạn bị đóng sập cánh cửa ngay từ vòng gửi xe? Trong rất nhiều các nguyên nhân khác nhau thì nguyên nhân chủ yếu gây nên tình trạng này đó chính là mẫu cv của bạn chưa thật sự tạo được ấn tượng, thiếu tính chuyên nghiệp và vẫn còn lan man không có trọng tâm. Để làm nổi bật cv, thu hút được sự quan tâm của nhà tuyển dụng, các bạn hãy theo dõi ngay bài viết sau đây nhé.

làm cv

 Cân đối độ dài hợp lý khi làm cv

Không nên viết quá dài, rườm rà câu chữ, độ dài của toàn bộ cv của bạn chỉ gói gọn trong vòng 2 trang giấy khổ A4 để truyền tải hiệu quả thông tin đến nhà tuyển dụng. Không làm nhà tuyển dụng cảm thấy nhàm chán với những nội dung thông tin dài lê thê không mục đích. Hãy viết thật ngắn gọn, súc tích và đầy đủ những thông tin quan trọng để nhà tuyển dụng nhìn vào đó có thể thấy được những gì bạn cần truyền tải.

Chú ý đặc biệt đến các phần kỹ năng, kinh nghiệm trong bản cv

Hãy nhớ rằng nhà tuyển dụng không có quá nhiều thời gian để đọc hết cv của bạn đâu, tất cả khoảng thời gian nhà tuyển dụng dành cho bạn chỉ được tính bằng giây. Họ chỉ chú ý đặc biệt đến nội dung bạn trình bày trong phần kỹ năng và kinh nghiệm chuyên môn, những thông tin trong đó sẽ thể hiện bạn có phù hợp với những yêu cầu vị trí tuyển dụng hay không.

Khi bạn chưa có nhiều kinh nghiệm thì hãy nghiên cứu thật kỹ mục tiêu của nhà tuyển dụng về vị trí này để chính xác tìm ra những thông tin phù hợp về tất cả những kiến thức phù hợp bạn đã tích lũy được trong suốt quá trình học tập và hoạt động ngoại khóa.

Đặc biệt hơn nữa bạn nên cần chút sáng tạo trong khi trình bày những kinh nghiệm việc làm. Hãy biết cách làm nổi bật và viết những kinh nghiệm không liên quan trở nên có liên quan và rút ra từ thực tế những gì bạn đã gặp trong cuộc sống, học tập và giao tiếp từ bên ngoài.

Sử dụng phông chữ đơn giản, dễ hiểu

Một bản cv chuyên nghiệp yêu cầu bạn cần phải trình bày gọn gàng, mạch lạc và dễ hiểu. Vậy nên, bạn hãy lựa chọn sử dụng những phông chữ thật đơn giản như Arial, Times new roman, Tahoma, Verdana.

Linh hoạt trong việc ghi chú sở thích cá nhân

Nếu thực sự liên quan đến vị trí tuyển dụng bạn hãy ghi sở thích cá nhân của bản thân để hỗ trợ tối ưu cho công việc. Nếu có thêm bất kỳ thành tích nổi bật nào, bạn cũng nên ghi chú khi làm cv để nhà tuyển dụng thấy được sự cố gắng, mục tiêu phấn đấu trong cuộc sống của bạn.

làm cv

Không thực sự cần thiết ghi thông tin người tham khảo

Hầu hết các nhà tuyển dụng sẽ không cần biết đến thông tin người tham khảo cho đến khi một giai đoạn cần thiết nào đó. Chính vì vậy, bạn không quá cần thiết ghi thông tin này trong quá trình làm cv và trong khi chưa được sự đồng ý của người tham khảo.

Ngoài ra hiện nay, tại các trang tìm việc online có cung cấp thêm rất nhiều các mẫu cv trực tuyến đến người tìm việc, có cả những mẫu cv cho người đã có kinh nghiệm và có cả những mẫu cv cho những ứng viên chưa có kinh nghiệm. Bạn hoàn toàn có thể truy cập website tạo lập và thiết kế cho mình một cv phù hợp.

Trên đây là toàn bộ thông tin chia sẻ hướng dẫn bạn làm cv thật ấn tượng, chuyên nghiệp có hiệu quả nhanh chóng hạ gục nhà tuyển dụng. Chúc các bạn thành công và sớm tìm được công việc mơ ước.