Du lịch Đà Lạt - Lạc lối những cung đường hoa dã quỳ

515 Lượt xem

Du lịch Đà Lạt khi mùa hoa dã quỳ nở rộ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Đến với Đà Lạt, người ta không khỏi bồi hồi với một khung cảnh nên thơ trữ tình mà còn say đắm hơn nữa với vẻ đẹp nguyên sơ của núi rừng Tây Nguyên. Vào những ngày cuối năm khi những cơn mưa cũng bắt đầu kết thúc cũng đúng là lúc loài hoa dại ven đường mang tên Dã Quỳ vươn tỏa sức sống mạnh mẽ một màu vàng rực nắng trải khắp các con đường thành phố mộng mơ.

Thời điểm tốt nhất nên du lịch Đà Lạt vào mùa hoa dã quỳ

Khi miền bắc của đất nước bắt đầu có những cơn gió đông bắc nhẹ tràn xuống và vùng Tây Nguyên là mùa mưa vừa rứt vào khoảng cuối tháng 10, đầu tháng 11 hàng năm là thời điểm đẹp nhất, thích hợp nhất để các bạn thỏa thích ngắm hoa dã quỳ nở.

du-lich-da-lat

Du lịch Đà Lạt

Bước chân đến Đà Lạt vào mùa hoa dã quỳ bạn như lạc lối vào chốn thiên đường hoang dại của loài hoa đầy mê đắm. Cả một Đà Lạt khoác lên cho mình bộ cánh mới với màu vàng rực, bông hoa như nụ cười người thiếu nữ thân thương tỏa nắng sưởi ấm cả một vùng cao nguyên khi đông vừa chớm sang.

Hoa dã quỳ không được gieo trồng chăm sóc kỹ lưỡng nhưng khi đến mùa lại vươn dậy sức sống mạnh mẽ, hoa này rụng xuống lại ươm mần hạt giống cho cây mọc lên vào mùa sau. Có lẽ bởi sức sống mãnh liệt đó mà dã quỳ sẽ đẹp nhất vào buổi sáng khi vươn mình đón ánh nắng bình minh, long lanh của những giọt sương đêm còn vương lại.

du-lich-da-lat-21

Du lịch Đà Lạt

Những cung đường không thể bỏ qua khi du lịch Đà Lạt vào mùa hoa dã quỳ

Đà Lạt – Cầu Đất – Đ’ran – Đơn Dương – Châu Sơn – Phi Nôm – Tu Tra

Đây là cung đường ngắm hoa dã quỳ dài nhất nhưng cũng đẹp nhất, lãng mạn nhất không thể bỏ qua, tổng hành trình khoảng 100km. Những con đèo quanh co, uốn lượn, hòa cùng sắc rau xanh tươi của vườn rau Đơn Dương là sắc vàng thắm của hoa dã quỳ hít hà thêm chút hương trong lành của không khí đất trời thì không có gì sánh được.

du-lich-da-lat-2

Du lịch Đà Lạt

Đà Lạt – làng hoa Vạn Thành – Tà Nung – Thác Voi – Langbiang

Cung đường này bạn sẽ vừa được thưởng thức miên man hoa dã quỳ kết hợp với việc tham quan các địa điểm du lịch Đà Lạt nổi tiếng ở đây. Hoa dã quỳ trải dài hai bên đường thỏa lòng mong ước quý khách bấy lâu nay. Bạn tha hồ hít hà cái miên man, mênh mông hương đất trời.

du-lich-da-lat-3

Du lịch Đà Lạt

Để hành trình du lịch Đà Lạt trọn vẹn nhất vào mùa hoa dã quỳ , bạn nên bỏ túi cho mình những kinh nghiệm du lịch Đà Lạt từ A-Z, chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ để bắt đầu những ngày vui tươi quên thời gian với thành phố không cột đèn giao thông này nhé. Chúc các bạn có những trải nghiệm khó quên.