Hai câu chuyện ứng tuyển sáng tạo bạn trẻ có thể học hỏi

89 Lượt xem

Hai câu chuyện về những cách ứng tuyển sáng tạo mà bất cứ ai không riêng những bạn trẻ đang tìm kiếm công việc cần quan tâm để từ đó rút ra những bài học bổ ích.

Đây là những câu chuyện không đơn thuần chỉ dựa và những bản CV bằng cách tạo CV đẹp mà là những câu chuyện thực tế rất đáng để chúng ta học hỏi rút ra kinh nghiệm quý báu bởi luôn có những ngoại lệ cho những vấn đề tương tự.

Hai câu chuyện ứng tuyển sáng tạo bạn trẻ có thể học hỏi

Xin việc làm vẫn luôn là vấn đề muôn thủa mà những ứng viên khi mới ra trường vẫn đau đáu tìm kiếm việc làm phù hợp. Để tìm ra những con đường tối ưu nhất cho bản thân mình bạn có thể có nhiều cách để đi nhưng học tập từ những kinh nghiệm của những người đi trước không chỉ giúp ta đảm bảo hơn về hiệu quả sẽ đạt được mà còn học được những bài học không thể quý báu hơn.

Những câu chuyện ứng tuyển việc làm vô cùng sáng tạo sau để cho ta những cách nhìn mới đầy hứng thú khi tìm việc mà bạn có thể áp dụng và trải nghiệm.

>>> xem thêm: Những mẫu cv hay khiến nhà tuyển dụng không thể từ chối bạn

>>> xem thêm: Cách làm CV ấn tượng cho người chưa có kinh nghiệm

ứng tuyển

Chuyện tìm việc chủ động của một ứng viên trong ngành kinh doanh bán lẻ

Ross là một cô gái năng động và đầy nhiệt huyết. Cô rất tự tin khi tuyên bố rằng chỉ cần bước chân vào bất cứ một cửa hàng bán lẻ nào thì chính cô ấy sẽ đề xuất được cách trưng bày đồng thời sắp xếp hàng hóa để tăng doanh thu bán hàng.

Ý tưởng về việc tìm việc của cô cũng được bắt đầu như thế. Cô ấy đã chọn cách ứng tuyển hết sức sáng tạo và đầy chủ động không theo bất cứ cách thức truyền thống nào. Chính cô đã chọn ra năm chuỗi cửa hàng bán lẻ sau đó đến thăm một số chuỗi cửa hàng tại những địa phương. Khi đó cô ấy sẽ ghi lại toàn bộ những đánh giá, nhận xét và đưa ra các ý tưởng nhằm tối ưu hóa mang lại doanh thu tốt nhất cho cửa hàng đó.

Ross đã liên hệ với công ty đã đặt văn phòng ở ngay trên cửa hàng bách hóa. Cô đã chủ động yêu cầu được gặp người phụ trách tiếp thị. Tuy nhiên lúc đó lễ tân trả lời người phụ trách đó đang họp và cô đã để lại lời nhắn với nội dung rằng “Tôi đã ở cửa hàng của ông khoảng 30 phút, tôi đã nhận thấy bốn điểm bất cập và tôi cũng có 7 ý tưởng đề xuất để tăng doanh thu của hàng với doanh số từ 11% lên 18%. Tôi tên là Ross và tôi sẽ đợi ông ngay tại quán café bên dưới”..

Để chắc chắn cho phần ứng tuyển ngoạn mục này cô còn thêm rằng: “Đây là những thông tin quan trọng, phiền cô gửi đến người phụ trách tiếp thị ngay khi kết thúc cuộc họp.

Khi cuộc họp kết thúc lúc 11h, một lúc sau phó chủ tịch phụ trách mảng tiếp thị đã đến gặp cô. Khoảng thời gian tiếp theo họ trao đổi về những vấn đề được xem xét và những nhận xét của cô. Dù công ty không hề có nhu cầu tuyển dụng vào thời điểm đó nhưng vị phó chủ tịch này vẫn quyết định tuyển Ross cho vị trí giám đốc trưng bày kênh bán lẻ sản phẩm.

Câu chuyện ứng tuyển thành công nhờ cuốn sách nhỏ

Câu chuyện ứng tuyển thành công nhờ cuốn sách nhỏ

Đây là một câu chuyện rất đặc biệt bởi việc tuyển dụng của cô gái này không qua email cũng không có hồ sơ. Nhưng cô đã có một cuốn sách nhỏ thay cho tất cả những thủ tục rườm rà khác.

Cuốn sách của cô là một cuốn sách nhỏ làm thủ công rất xinh xắn và đẹp. Trong đó trình bày tất cả những sản phẩm bản thân cô trực tiếp tham gia thiết kế. Thực sự mà nói nếu chỉ trông chờ vào kinh nghiệm làm việc khi ứng tuyển thì cô khó mà dành được kinh nghiệm phỏng vấn chứ chưa nói sẽ có cơ hội tìm được việc làm nhưng cuốn sách đó đã giúp cho cô tìm được vị trí mà cô mơ ước.

Như vậy có thể nói rằng qua hai câu chuyện trên ta có thể rút ra không ít bài học cho riêng mình. Bạn có thể ứng tuyển theo nhiều cách khác nhau và cách nào là thông minh nhất, phù hợp cho bản thân nhất thì bạn đều có thể áp dụng bởi tất cả mọi thứ trên thế giới được chi phối trên tính tương đối cho nên sẽ không ai có thể phán xét những việc mà bạn làm miễn là bản thân bạn cảm thấy rằng việc đó là đúng đắn và phù hợp, ứng tuyển sáng tạo một cách chủ động cũng không ngoại lệ!