Hướng dẫn viết CV xin việc khi chưa có nhiều kinh nghiệm

85 Lượt xem

Không chỉ những bạn sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm làm việc mà còn có cả những bạn đã đi làm nhưng lại trái ngành đều không biết nên viết CV xin việc làm sao khi chưa có nhiều kinh nghiệm. Với những thông tin được chia sẻ trong bài viết sau đây chắc chắn sẽ giúp các bạn sinh viên mới ra trường có một bộ CV xin việc chuyên nghiệp không kém gì những anh chị đã đi làm lâu năm.

Thiết kế một bộ CV xin việc chuyên nghiệp

Cho dù bạn có kinh nghiệm hay không thì khâu thiết kế CV vẫn là quan trọng nhất. Một chiếc CV chuyên nghiệp sẽ thu hút nhà tuyển dụng hơn so với những đối thủ khác. Hiện nay công cụ thiết kế CV xin việc chuẩn nhất có tên online CV maker hỗ trợ người tìm việc thiết kế CV online một cách nhanh chóng và cực kỳ đơn giản. Chỉ cần đăng ký tài khoản bằng mail sau đó truy cập lai trang chủ của công cụ để thiết kế CV. Tại đây bạn có thể thiết kế CV xin việc bằng những bảng màu có sẵn trên thanh tab, căn lề, chỉnh font chữ, chỉnh sửa CV tùy theo ý muốn, ngoài ra công cụ còn hỗ trợ kiểm tra lỗi chính tả khi bạn viết. Chính vì vậy mà online CV maker đang là một trong những công cụ hỗ trợ thiết kế CV xin việc tốt nhất hiện nay.

CV xin việc

Cho thấy bạn là người chắc kiến thức và am hiểu về kiến thức chuyên môn

Kể cả khi bạn chưa có kinh nghiệm làm việc nhưng biết cách thể hiện ở CV là bạn có kiến thức về chuyên ngành, mà những kiến thức ấy lại rất cần thiết cho vị trí mà bạn ứng tuyển thì chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ vô cùng ấn tượng. 

CV xin việc
 

Ví dụ: Bạn đang chuẩn bị xin việc làm Tester mà chưa có kinh nghiệm.

- Ngoài phần định hướng nghề nghiệp trong tương lai ra phần bạn cần chú ý nhất đó chính là khóa học thêm về lĩnh vực software Testing. Hiện nay có rất nhiều công ty tuyển dụng Fresher Tester không yêu cầu kinh nghiệm, tuy nhiên điều kiện tối thiểu nhất là bạn phải học qua 1 khóa Tester cơ bản để tìm hiểu về nghề.
- Tiếp theo đó chính là phần kinh nghiệm:
+ Bạn có thể viết những dự án đã được thực hành khi đi học Tester.
+ Bạn có thể viết được TestCase, TestPlan, Test RePort, khả năng phân tích nghiệp vụ đến từ khách hàng tốt.
+ Kiến thức cơ bản về Testing như: quy trình kiểm thử, giai đoạn kiểm thử, quy trình sản xuất phần mềm...
+ Đối với những bạn đã tham gia thực tập Tester ở một công ty nào đó thì bạn có thể viết những gì đã làm một cách chi tiết nhất.
+ Tiêu chí khi tuyển dụng một nhân viên Tester chưa có kinh nghiệm đó là bạn phải nêu bật được khả năng ham học hỏi, chăm chỉ, cẩn thận, tỉ mỉ và các kiến thức chuyên ngành liên quan như có hiểu biết về cơ sở dữ liệu MYSQL, SQL Sever, kỹ năng excel tốt thì cơ hội việc làm Fresher Tester trở nên rất dễ dàng. 

Nêu bật kỹ năng mềm của bạn

Ngoài những yêu cầu cơ bản về kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm thì kỹ năng mềm cũng là yếu tố quyết định sự thắng lợi của một buổi phỏng vấn. Bạn có thể đọc những mẩu tin tuyển dụng, hay yêu cầu công việc để tìm ra các kỹ năng cần thiết nhất cho công việc đó.  Việc tìm hiểu thông tin trên các mẫu tin tuyển dụng sẽ giúp bạn biết được công việc cần điều gì rồi viết vào CV xin việc, nó sẽ rất khác biệt so với những ứng viên khác. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ các bạn có thể tự tin Apply chiếc CV xin việc của mình vào những vị trí mong muốn. Chúc các bạn thành công và sớm tìm được một công việc như ý!