Ngược miền rẻo cao Tây Bắc về lễ hội hoa ban Điện Biên

455 Lượt xem

Hoa ban là loài hoa đẹp đã xuất hiện rất nhiều trong những áng văn thơ trữ tình mà bất cứ ai đọc được cũng sẽ nhớ mãi. Để được tận mắt chứng kiến loài hoa tuyệt diệu này, du khách hãy thử một lần đặt chân lên vùng Tây Bắc để cùng hòa mình tham gia lễ hội hoa ban Điện Biên.

-le-hoi-hoa-ban-dien-bien-

lễ hội hoa ban Điện Biên

Hoa ban mãi luôn là loài hoa thu hút nhất của vùng đất nơi đây. Cứ vào tháng 3 hàng năm, khi những cơn mưa phùn của mùa xuân chấm hết, thì loài hoa này sẽ bung nở. Khi hoa nở, thì những người khó tính và khắt khe nhất cũng phải lên tiếng trầm trồ, xuýt xoa.

Một lần để nhớ mãi cùng lễ hội hoa ban Điện Biên 2018

Sự kiện lễ hội hoa ban Điện Biên đặc biệt này được diễn ra từ ngày 11/3 đến ngày 14/3/2018. Nếu bạn đang có dự định vào đầu năm sau lên Điện Biên thì bạn hãy chọn đúng dịp này để ghé chơi nhé.

-le-hoi-hoa-ban-dien-bien-

lễ hội hoa ban Điện Biên

Để chào mừng “Năm du lịch quốc gia 2018 Lào Cai – Tây Bắc”, tỉnh thành Điện Biên đã họp bàn tổ chức lễ hội hoa ban này. Các chương trình biểu diễn nghệ thuật sẽ được tổ chức theo quy mô hoành tránh và hấp dẫn. Trong đó, điểm đặc biệt chính là tối ngày 12/3 sẽ diễn ra màn bắn pháo hoa thu hút đông đảo người xem với thời gian 15 phút ngay tại Quảng trường 7-5.

Tại lễ hội có các nội dung chương trình diễn ra chính là chương trình triển lãm văn hóa truyền thống các dân tộc thiểu số Điện Biên, các chương trình âm nhạc truyền thống các dân tộc, liên hoan dân ca, hay các tiết mục trình bày nghi thức văn hóa dân gian, triển lãm sách, ảnh, sản phẩm, quà tặng du lịch,...các trò chơi dân gian, thi đấu thể thao.

-le-hoi-hoa-ban-dien-bien-

lễ hội hoa ban Điện Biên

Lịch diễn ra hoạt động trong lễ hội hoa ban Điện Biên

Nếu bạn có dự định lên Điện Biên vào đầu mùa xuân 2018, thì bạn cần bỏ túi cho mình khung giờ các chương trình diễn ra.

Chương trình Khai mạc Lễ hội Hoa Ban diễn ra vào năm 2018 diễn ra từ 20 giờ đến 21 giờ 30 phút ngày 12/3/2018, địa điểm diễn ra chương trình tại quảng trường 7-5.

Chương trình triển lãm văn hóa truyền thống dân tộc thiểu số tỉnh Điện Biên, diễn ra ngày 11/3 đến hết ngày 14/3/2018, tại địa điểm quảng trường 7-5.

Chương trình liên hoan dân ca, âm nhạc truyền thống của các dân tộc Việt Nam, thời gian từ ngày 12/3/2018, ngay tại sân hành lễ của Tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ.

-le-hoi-hoa-ban-dien-bien-

lễ hội hoa ban Điện Biên

Chương trình thi người đẹp Hoa Ban tại núi rừng Tây Bắc, thời gian từ ngày 13/3 đến hết ngày 14/3/2018, địa điểm thuộc quảng trường 7-5.

Ngoài ta, du khách khi đến đây có thể ngắm nhìn những khu vực triển lãm những bức ảnh, những quyển sách hay đơn giản là rất nhiều quà tặng du lịch bạn có thể mua về cho người thân, bạn bè của mình. Hoặc nếu bạn có sức khỏe, thì bạn cũng có thể tham gia các trò chơi, hoặc thi đấu các môn thể thao là sở trường của mình.

Với tất cả những thông tin có ở trên, du khách đã sẵn sàng thẳng tiến lên Điện Biên để có cơ hội hòa mình vào không khí của lễ hội hoa ban Điện Biên diễn ra vào năm 2018 chưa nào.