Những cây cầu nên ghé thăm tại châu Âu

358 Lượt xem

Nếu đang sinh sống, làm việc hoặc đang đi du lịch cùng bạn bè, người thân tại châu Âu thì bạn hãy tranh thủ đến những nơi đẹp nhất, nổi tiếng nhất và ăn những món ăn ngon nhất nhé. Và đừng quên những cây cầu nên ghé thăm tại châu Âu trong bài viết dưới đây nhé.

Khi đến thăm những cây cầu nên ghé thăm tại châu Âu bạn chắc chắn sẽ phải ngạc nhiên về lối kiến trúc cũng như sự tráng lệ của nó đó.

Những cây cầu nên ghé tại châu Âu

Cầu Rialto, Venice, Italy

Nếu là một dân thích “xê dịch” thì hẳn bạn đã biết đến những cây cầu nổi tiếng ở ý. Cầu Rialto (Ponte di Rialto) là một trong 4 cây cầu bắc qua kênh đào Grand ở Venice, Ý. Cầu Rialto là đường ngăn cách giữa San Marco và San Polo – là cây cầu cổ nhất bắc qua kênh Grand. Chiếc cầu thực chất không dài và cũng không quá hùng vĩ. Tuy nhiên, điểm đặc biệt của nó chính là nằm ở sự “nên thơ”. Cây cầu đã được xây dựng từ rất lâu đời. Bạn có thể đứng trên cầu để ngắm nhìn kênh Grand, ngắm nhìn dòng người tấp nập hoặc cũng có thể ngồi tren thuyên đi dọc theo con kênh, ngắm nhìn chiếc cầu từ phía xa. Đã đên Ý đầy chất thơ thì bạn không thể bỏ qua chiếc cầu này đâu nhé.

nhung-cay-cau-nen-ghe-tham-tai-chau-au

Cầu Chapel, Lucerne, Thụy Sĩ

Cầu Chapel chỉ dài 240m nhưng lại là cây cầu gỗ cổ xưa nhất Châu Âu. Cây cầu được xây dựng bắc qua sông Reuss của thành phố Lucerne, Thụy Sĩ. Cây cầu tuy nhỏ bé nhưng lại có ý nghĩa rất lớn. Vào năm 1333, cây cầu đã được xây dựng với mục đích bảo về thành phố Lucerne và chống lại các cuộc tấn công. Hẳn bạn sẽ thắc mắc không biết vì sao một cây cầu nhỏ bé mà lại có thể làm được những điều to lớn đến vậy thì bởi trong hệ thống của cây cầu có một tòa tháp hình bát giác cao 140m và được xây bằng gạch. Trước đây, đó là nhà tù, nơi quan sát, kho bạc,…

nhung-cay-cau-nen-ghe-tham-tai-chau-au

Cây cầu này giờ đây đã trở thành một điểm đến mà các du khách khi đặt chân đến Thụy Sĩ không thể bỏ qua. Khi vào trong cây cầu, bạn cũng sẽ được chiêm ngưỡng những bức tranh tuyệt đẹp từ thế kỉ 17, miêu tả các sự kiện lịch sử của Luzerne. Đây quả là một cây cầu thú vị phải không nào?

Cầu cổ Stari Most, Mostar, Bosnia và Herzegovina

Điểm cuối cùng trong những cây cầu nên ghé tại châu Âu chính là cây cầu Stari Most. Cây cầu này được xây dựng bắc qua sông Neretva và kêt nối 2 phần thành phố Mostar. Thực chất cây cầu này được xây dựng lại từ một cây cầu Ottoman. Cây cầu Stari Most tồn tại được 427 năm cho đến khi bị quân Croat phá hủy vào năm 1993 trong trận chiến Croat – Bosniak. Cây cầu Stari Most mà bạn nhìn thấy giờ đây mới chỉ được khánh thành vào năm 2004 tuy nhiên đây vẫn là một trong những kiến trúc nổi bật nhất của đất nước này. Cây cầu được xây dựng theo lối kiến trúc Hồi Giáo điển hình ở Balkans. Phải nhìn từ xa, bạn mới có thể thấy được vẻ đẹp bao trùm của cây cầu. Từ những ngọn núi ẩn hiện, gần gũi với thiên nhiên đến những ngôi nhà được sơn trằng đầy vẻ hiện đại. Sự hòa hợp đó khiến cho cây cầu trở nên đặc biệt hơn cả.

294-nhung-cay-cau-nen-ghe-tai-chau-au

Bài viết trên đã giới thiệu đến bạn những cây cầu nên ghé tại châu Âu. Nếu có điều kiện bạn hãy ghé thăm nhé.